ขั้นตอนการออกใบรับรอง

ขั้นตอนง่าย ๆ ในการจัดส่งพระเข้าตรวจสอบเพื่อขอออกใบการันตี

1. ทำการเตรียมพระเครื่องที่ท่านจะทำการส่งไปตรวจสอบตามลำดับ

2.  ทำการถ่ายรูปพระเครื่องทุกองค์ที่ท่านจะนำส่งไปตรวจสอบอย่างละเอียดทุกมุม เพื่อป้องกันปัญหาพระเสียหาย จากการดำเนินการ หรือป้องกันการส่งพระคืนผิดองค์ เป็นต้น

3.  ทำการติดหมายเลขประจำองค์พระ ตามลำดับที่หน้ากล่องพลาสติกใส ที่จะนำมาบรรจุพระ  จากนั้นนำวัสดุที่มีลักษณะนุ่ม เช่น กระดาษทิชชู่ มาห่อหุ้มองค์พระหรือเหรียญไว้อีกชั้น เพื่อป้องกันการเสียหายต่าง ๆ จากการขนส่งหรือเคลื่อนย้ายและบรรจุพระลงกล่องพลาสติกให้ตรงกับหมายเลขที่เรากำหนดไว้เพื่อเตรียมกรอกรายละเอียดแบบฟอร์มตามลำดับ

4.  กรอกรายละเอียดพระเครื่องของท่าน ตามแบบฟอร์มของทางบริษัทฯ ที่กำหนดให้อย่างละเอียด เพื่อความสะดวกและรวดเร็วต่อการตรวจสอบและเก็บข้อมูล

5.  นำเงินสดค่าธรรมเนียมในการตรวจสอบต่าง ๆ  แนบมาพร้อมเอกสารแบบฟอร์ม

6.  นำพระเครื่องที่แพ๊คเตรียมไว้เรียบร้อยแล้ว  วางทับไว้ด้านบนของซองเอกสารเงินค่าทำเนียม  ใช้กระดาษกาวคาดทับอีกประมาณ 3-5 ครั้ง จนให้แน่ใจว่าของที่วางในกล่องพัสดุ ไม่สามารถขยับเขยื้อนหรือเคลื่อนไหวได้หาวัสดุต่าง ๆ   เช่น  กระดาษหนังสือพิมพ์ , กระดาษฝอย  ฯลฯ มาอัดใส่ในกล่องพัสดุอีกครั้งเพื่อความแน่นหนา  จากนั้นปิดกล่องให้เรียบร้อยทุกด้าน พร้อมจ่าหน้ากล่องถึงที่อยู่ของทางบริษัทฯ

7.  เมื่อส่งพัสดุเป็นที่เรียบร้อยร้อย ท่านจะได้รับ สลิปรายละเอียดการจัดส่งกลับมาด้วย หลังจากส่งท่านสามารถเข้าตรวจสอบสถานะ การเดินทางของพัสดุที่ท่านจัดส่งที่  เมนู  "ตรวจสอบเลข EMS" ที่หน้าหลักของเว็บไซต์นิตยสารพระท่าพระจันทร์ได้อย่างสะดวกและสามารถดูสถานะของพัสดุของท่านได้โดยตรง

8.  จากนั้น รอประมาณ 5-7 วัน ( ช้า-เร็ว ขึ้นอยู่กับปริมาณพระที่ส่งมาตรวจสอบ สถานะต่าง ๆ ของพัสดุและพระที่ท่านส่งมาตรวจสอบ จะถูกแจ้งผลบนเว็บไซต์ตั้งแต่ เริ่มรับเข้า ตรวจสอบออกใบ ส่งกลับคืน  จึงทำให้สบายใจได้ว่าพระของท่านอยู่ในขั้นตอนใดและตรวจสอบได้ง่าย )  เมื่อเสร็จขั้นตอนตรวจสอบแล้วบริษัทฯ จะทำการส่งพระคืนให้ท่าน  ซึ่งเปิดกล่องมาก็จะเจอกับเอกสารใบรายงานผลการตรวจสอบพระเครื่อง ได้มาแล้วก็ทำการตรวจเช็ค ตรวจสอบองค์พระ และ ใบการันตี  ให้เรียบร้อย ว่าถูกต้องและอยู่ในสภาพเดิมหรือไม่

9.  หลังจากที่ได้พระและใบการันตีกลับถึงท่านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ท่านสามารถนำเลขที่บนใบการันตี มาทำการตรวจสอบความถูกต้องของใบการันตีที่หน้าหลักของเว็บไซต์  ที่เมนู  "ค้นหาใบการันตีพระแท้"  ซึ่งจะแจ้งสถานะของใบการันตีผ่านเว็บไซต์  โดยจะแสดงเป็นสาธารณะเพื่อง่ายต่อการค้นหาและตรวจสอบ